Trine Emilia Kvale - Nữ tác giả Việt Kiều Na Uy viết sách kinh doanh vì cộng đồng

Cuốn sách “Kinh Doanh Vì Cộng Đồng – Con đường toàn cầu tốt đẹp hơn” của tác giả Trine Emilia Kvale, Việt Kiều Na Uy, gồm 10 chương vừa được Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM ấn hành sẽ giúp các bạn hình dung một cách toàn cảnh và chi tiết về dự án “Kinh doanh vì cộng đồng” của cô ấy cho đất nước Việt Nam.

Trine Emilia Kvale – Tổng Giám đốc điều hành Better Globe tại Việt Nam cho biết: “Bà đã quyết định đưa dự án này về quê hương mình, là một đất nước còn cần đến rất nhiều sự giúp đỡ và hỗ trợ trong mục tiêu chống tham nhũng, xóa đói giảm nghèo và giáo dục trẻ em cho tương lai của các thế hệ sau này. Bà đã nhìn thấy sự thành công của Better Globe sau 14 năm ở châu Phi, và nước tiếp theo đây, theo bà, phải là Việt Nam”- quê hương của bà.

Một trong những hoạt động kinh doanh chính của Better Globe là thực hiện việc trồng cây gỗ Gụ (Maghogyna, makau). Điều này được thực hiện bởi nhiều người và dưới tên của các công ty trên toàn thế giới. Cây được sở hữu bởi các cá nhân chứ không phải bởi công ty. Số lượng cây thuộc sở hữu của từng “Chủ sở hữu cây”; được ghi lại trong cơ sở dữ liệu của Better Globe và máy chủ được bảo mật đặt tại Hoa Kỳ.

Đây là một dự án “Kinh Doanh Vì Cộng Đồng”, một chương trình tiết kiệm độc đáo, bền vững thông qua hệ thống của Better Globe, nơi cả người mua và người bán đều được hưởng 20% trị giá khi mua hay bán một tài sản bằng cách tham gia dự án Trồng cây gỗ Gụ được trồng tại Châu Phi.

Tất cả những cây được mua đều có giấy chứng nhận và mua bảo hiểm. Bạn có thể kiểm tra về tình hình hoạt động cũng như những cây gỗ này thế nào thông qua hệ thống trực tuyến của Better Globe. Sau thời gian 15 năm khi cây đủ tuổi khai thác, Better Globe sẽ mua với giá của thị trường hiện thời điểm bấy giờ. Số tiền này sẽ được trả cho cả người bán và người mua ban đầu, mỗi bên 20% giá trị cây gỗ trưởng thành.

Để làm được điều đó, nhiệm vụ then chốt của Better Globe là: "Bằng cách khởi nghiệp doanh nghiệp xã hội, trồng càng nhiều cây xanh càng tốt đồng thời thực hiện ổn định tài chính".

Mặt khác, Better Globe cũng có kế hoạch tiếp cận hàng triệu trẻ em với thông điệp "Bingwa (Nhà vô địch)" về chống tham nhũng. Thông qua "Phong trào Bingwa", Better Globe sẽ đưa“sự trung thực và liêm khiết” vào chương trình giảng dạy của trường học ở nhiều nước. Better Globe sẽ giáo dục trẻ em không chấp nhận tham nhũng khi chúng lớn lên.

Cá nhân bà Trine Kvale tin rằng “Kinh Doanh Vì Cộng Đồng – Con Đường Toàn Cầu Tốt Đẹp Hơn”, của Better Globe, với đầu vào mang rất nhiều tính chất kinh doanh vì cộng đồng và minh bạch hoàn toàn, sẽ mang lại kết quả tốt cho hàng triệu người nghèo ở Việt Nam. Giúp Việt Nam hội nhập với thế giới một cách nhanh chóng và bền vững.

RAY

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha