'Sài Gòn: Gìn vàng giữ ngọc số 2' tiếp tục cuộc hành trình gìn giữ cải lương - Nét văn hóa dân tộc Việt

Sau những phản hồi tích cực của độc giả từ ấn phẩm đầu tiên, ấn phẩm số 2 tiếp nối với chủ đề “Sài Gòn – Hồn hậu, phóng khoáng”. Trong số này, quý độc giả yêu mến di sản nghệ thuật cải lương sẽ được dịp gặp lại những tài tử vang bóng một thời, những giọng ca huyền thoại, những bước thăng trầm của loại hình nghệ thuật đặc trưng của miền Nam qua các bài viết được thể hiện bởi các ThS. Phạm Thái Bình, tác giả Nguyễn Ngọc Sang.

Với những ai yêu mến, hoài cổ nếp sống Sài Gòn xưa sẽ có thể bắt gặp mình, gia đình mình đâu đó qua bài viết “Thuở còn Tây” của nhà báo Phạm Công Luận. Và, có lẽ ai trong chúng ta cũng sẽ thấy mình qua “Sài Gòn dễ thương dễ sợ”, “Sài Gòn nhơn nghĩa vị tình”, “Sài Gòn tánh kỳ” của TS. Nguyễn Thị Hậu, nhà nghiên cứu Trần Nhật Vy, tác giả Trần Hoàng Khánh Vân,… Qua đó, đội ngũ thực hiện hy vọng độc giả sẽ nhận ra các câu chuyện hấp dẫn, thú vị kể về Sài Gòn – Nam Bộ một cách nhẹ nhàng, sâu sắc.

Ấn phẩm Sài Gòn - Gìn vàng giữ ngọc xuất bản mỗi quý 01 số, được trình bày bằng song ngữ Việt - Anh, hình thức đẹp mắt, mới mẻ cùng nội dung phong phú với nhiều hình ảnh, tư liệu độc đáo, mang đậm phong cách Sài Gòn. Với sự đầu tư kỹ lưỡng cả về hình thức và nội dung, chúng tôi kỳ vọng ấn phẩm này không chỉ dừng lại ở tính năng cung cấp thông tin mà còn là tặng phẩm, là tư liệu sưu tầm cho những độc giả yêu quý sách ở lĩnh vực di sản văn hóa nói chung và sách viết về văn hóa Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Với chủ đề “Sài Gòn – Hồn hậu, phóng khoáng”, trong số này, quý độc giả yêu mến di sản nghệ thuật cải lương sẽ được dịp gặp lại những tài tử vang bóng một thời, những giọng ca huyền thoại, những bước thăng trầm của loại hình nghệ thuật đặc trưng của miền Nam qua các bài viết được thể hiện bởi các ThS. Phạm Thái Bình, tác giả Nguyễn Ngọc Sang. Với những ai yêu mến, hoài cổ nếp sống Sài Gòn xưa sẽ có thể bắt gặp mình, gia đình mình đâu đó qua bài viết “Thuở còn Tây” của nhà báo Phạm Công Luận. Và, có lẽ ai trong chúng ta cũng sẽ thấy mình qua “Sài Gòn dễ thương dễ sợ”, “Sài Gòn nhơn nghĩa vị tình”, “Sài Gòn tánh kỳ”, của TS. Nguyễn Thị Hậu, nhà nghiên cứu Trần Nhật Vy, tác giả Trần Hoàng Khánh Vân,… Qua đó, đội ngũ thực hiện luôn hy vọng độc giả sẽ nhận ra các câu chuyện hấp dẫn, thú vị kể về Sài Gòn – Nam Bộ một cách nhẹ nhàng, sâu sắc.

Với mong muốn góp phần cùng các tổ chức, đoàn thể quảng bá hình ảnh Sài Gòn – Nam Bộ đến đông đảo du khách quốc tế, đồng thời phần nào đáp ứng nhu cầu của những người yêu mến và muốn khám phá cội nguồn giá trị văn hóa, di sản của vùng đất Sài Gòn, Green Horizon hân hạnh đồng hành cùng nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ thành phố Hồ Chí Minh chính thức giới thiệu ấn phẩm: Sài Gòn - Gìn vàng giữ ngọc số 2 vào lúc 9h00 ngày 23/5/2019 tại khách sạn Palace Sài Gòn Hotel, 56-66 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1.

RAY

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha