Khám phá những chân lý bóng đá ít người biết từ HLV Park Hang Seo qua quyển sách mới

Thành công của đội bóng đá U23 Việt Nam tranh cúp AFC 2018 cũng như đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam thời gian gần đây đã để lại những giá trị và bài học kinh nghiệm sâu sắc từ nhiều góc nhìn khác nhau. Để đến thành công có rất nhiều yếu tố, nhưng yếu tố quan trọng nhất vẫn là cách tổ chức và vận hành, phong cách quản trị của tập thể đó. Đây là nội dung chính của cuốn sách “Phong cách quản trị Park Hang Seo, bí quyết thành công của doanh nghiệp Hàn Quốc” của tác giả Lê Huy Khoa, do NXB Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh phát hành.

Tác giả Lê Huy Khoa cho biết, bóng đá, thực ra không khác kinh doanh hay vận hành một tổ chức thông thường là mấy. Bóng đá cần có cầu thủ như doanh nghiệp có những nguồn nhân lực, bóng đá cần có sự lựa chọn phương hướng và đường lối chơi bóng, có cách tiếp cận như trong kinh doanh, bóng đá không thể sống nếu thiếu người hâm mộ cũng như người tiêu dùng không thể thiếu với doanh nghiệp... Cuối cùng, điều quan trọng nhất vẫn là ban huấn luyện và HLV trưởng, đó chính là người lãnh đạo doanh nghiệp.

Cũng theo tác giả, rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư và làm ăn thành công tại Việt Nam, nên tác giả cũng rất tò mò xem họ đang làm cách nào mà những con người Việt vào tay họ đều làm việc hiệu quả. Nhân dịp U23 tạo ra kỳ kích bởi một người Hàn Quốc khác, tác giả xin chia sẻ những triết lý, bí quyết của ban huấn luyện và của HLV trưởng Park Hang Seo để giúp doanh nghiệp, tổ chức mà người Việt đang vận hành tạo ra được những điều kỳ tích như U23 Việt Nam đã làm thời gian qua.

Vào lúc 16 giờ chiều Chủ nhật ngày 16/9/2018, tại Sân khấu chính Đường sách Nguyễn Văn Bình, Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức buổi giao lưu với Tác giả Lê Huy Khoa cùng Huấn luyện viên – Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương và Thủ môn đội tuyển U23 Việt Nam Văn Hoàng; đồng thời giới thiệu tác phẩm “Phong cách quản trị Park Hang Seo”. Rất mong nhận được sự tham dự và hỗ trợ thông tin của Quý Phóng viên Báo, Đài.

RAY

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha