Khám phá hành trình nhận thức và đi tìm tự do của tác giả Phạm Minh Mẫn qua “Mình đang sống cuộc đời của ai?”

Quyển sách có thể xem là hành trình nhận thức và đi tìm tự do, hạnh phúc thật sự theo góc nhìn của tác giả, từ những trải nghiệm của bản thân và từ những người trẻ xung quanh cậu ấy. Cho những người vừa chập chững bước vào đời với những khát khao và ước mơ chưa được định hướng.

Tựa đề của quyển sách “Mình đang sống cuộc đời của ai?” cũng là câu hỏi chủ đạo mà Phạm Minh Mẫn đặt ra cho chính mình, cho độc giả. Rồi xuyên suốt hành trình hơn 200 trang sách, những trăn trở ấy được tái hiện qua những lát cắt cuộc sống và tâm tư của những người trẻ thành thị. Gồm 34 câu chuyện nhỏ, được chia làm 3 chương với các chủ đề chính:

- Vận mệnh của mình, phải chăng nên tự nắm bắt?

- Theo đuổi đam mê, tin vào điều mình chọn lựa

- Biết ơn thực tại, trân trọng người trước mắt

minh-dang-song-cuoc-doi-cua-ai-2-1280x768.jpg

Quyển sách có thể xem là hành trình nhận thức và đi tìm tự do, hạnh phúc thật sự theo góc nhìn của tác giả, từ những trải nghiệm của bản thân và từ những người trẻ xung quanh cậu ấy. Cho những người vừa chập chững bước vào đời với những khát khao và ước mơ chưa được định hướng. Cho những người đã từng thất bại và loay hoay tìm cách đứng lên. Cho những người mãi bon chen giữa gánh nặng cơm áo gạo tiền rồi mơ hồ đi tìm bình yên. Và cho cả những người, tưởng đâu cuộc sống, sự nghiệp, gia đình đều rất viên mãn, nhưng kỳ thực vẫn đang mắc kẹt đâu đó trong nhà tù do mình dựng nên, rằng mình thật sự chưa từng hạnh phúc.

minh-dang-song-cuoc-doi-cua-ai-1280x768.jpg

Như chính tác giả đã chia sẻ trong những dòng viết đầu tiên: “Bạn có đang cưới người mình thật sự yêu, có được làm nghề mình thích, có thật sự hạnh phúc với cuộc đời mình hay không? Hay phải chăng sự yên ổn hiện tại làm bạn quên mất mình vốn dĩ ước mơ một cuộc đời khác? Hay thậm chí đang vùng vẫy trong mớ bòng bong của hiện thực và mộng tưởng nhưng bạn không biết bấu víu vào đâu để thoát ra, cũng không biết chọn ra lối đi nào cho riêng mình? Cuộc đời bạn đang bị ai đó viết giùm! Dù không muốn, bạn vẫn phải sắm một vai trong vở kịch mình chưa từng chờ đợi đó. Và có lúc nào trong vài phút lạc lòng, bạn vô tình đánh mất chính bản thân, chấp nhận đeo mặt nạ để sống, biến mình thành một người khác đến mức không biết làm sao quay trở lại?”

5-1280x768.jpg

Phạm Minh Mẫn là một “người trẻ” rất năng động thuộc cung Bảo Bình, thích hát nghêu ngao, vác ba lô đi khắp nơi và ghi lại những thứ mình quan sát giữa cuộc đời. Đây là tác phẩm đầu tay của Phạm Minh Mẫn được anh viết những dòng đầu tiên vào tháng 5 năm 2020 với những tâm tư và tình cảm chân thành nhất của mình. Giọng văn mộc mạc, chân thành của một người trẻ giàu cảm xúc, luôn suy tư giữa cuộc đời và tìm kiếm cho mình sự tự do trong cuộc đời mà anh cho đó là hạnh phúc và lý tưởng sống mình theo đuổi. Mẫn quan niệm rằng: Hạnh phúc lớn nhất chính là được tự do chọn lựa. Thành tựu lớn nhất là được làm chính mình. Và vận mệnh của mình, nhất định nên do tự mình nắm bắt.

minh-dang-song-cuoc-doi-cua-ai-19-1280x768.jpg

Hiện tại, sau gần 2 tháng phát hành, sách đã “chu du” đến các nước trên thế giới: Mỹ, Canada, Nhật, Úc, Đức và 1 số nước Châu Âu, trở thành một trong những tựa sách mới bán chạy nhất của Nhà xuất bản.

MỌT SÁCH

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha