Khám phá điều huyền bí từ Châu Âu qua tác phẩm của tác giả Philippe Ngo cùng các cộng sự chắp bút

Ngay sau khi được NXB Kim Đồng phát hành, Châu Âu Huyền Bí đã liên tục lọt top 1 sách du ký bán chạy. Tò mò, hứng thú mà cũng rùng rợn, dựng tóc gáy là những trải nghiệm trong cuốn du ký Châu Âu huyền bí mang đến cho độc giả.

Hiểu về du lịch đen, đơn giản nhất là ghé thăm những điểm đến vừa kỳ thú và gây tò mò xen lẫn rùng rợn trên thế giới. Chẳng hạn, bạn có dám đặt chân đến nơi từng xảy ra thảm họa hạt nhân, ngôi nhà án mạng hay nhà tù nơi thi hành án tử hình, dám trải nghiệm những tàn dư của quá khứ kinh hoàng?

Du lịch đen vốn không dành cho những người nhát gan, yếu bóng vía. Xu hướng này hiện đang trở thành trào lưu cực hot trên thế giới, kích thích trí tò mò, tưởng tưởng, đem đến trải nghiệm ấn tượng. Du lịch đen chắc chắn sẽ thu hút những bạn cá tính mạnh, ưa khám phá hoặc những bạn thích tìm hiểu lịch sử, say mê các câu chuyện huyền bí.

24 địa điểm được nhắc đến trong cuốn sách là những lâu đài, giáo đường, hầm mộ có mặt ở các nước châu Âu như Pháp, Ý, Cộng hòa Séc,... đã có tuổi thọ trên hàng trăm năm tuổi. Trước khi trở thành điểm đen rùng rợn trên bản đồ châu Âu, đa phần đó là nơi ở của vua, các nhà khoa học.

T-c-gi-Philippe-Ngo-k-s-ch-1024x768.jpg

Qua từng trang sách, bạn đọc sẽ có cảm giác thực sự quay trở lại những đêm thảm sát kinh hoàng, thời khắc đẫm máu, trải nghiệm sự sợ hãi, phấp phỏng đã bao trùm ở mấy thế kỷ trước. Đó là sự lạnh lẽo khó tả dù bên ngoài trời có nắng gắt của lâu đài Chinon, hay hầm mộ Paris vốn được coi là “kho” chứa khổng lồ của hơn 6 triệu xác chết từ thế kỷ 18. Tác giả còn đưa ra lời khuyên cảnh bảo khi giới thiệu về cầu Pont du Diable (Cầu Quỷ Dữ) bởi vì dòng nước bên dưới đã nuốt chửng không biết bao nhiêu nguời muốn thử thách. Mức độ ghê rợn của những điểm đến này sẽ được tác giả đánh giá theo thang điểm 10.

T-c-gi-Philippe-Ngo-1024x768.jpg

Bên cạnh các câu chuyện huyền bí, Châu Âu huyền bí còn cung cấp nhiều thông tin khác về lịch sử, văn hóa, kiến trúc của những địa điểm nổi tiếng này như tòa lâu đài Clos Lucé - nơi nhà bác học tài ba Leonardo da Vinci từng làm việc, về lời đồn đại rằng nhà bác học này đã bán linh hồn cho quỷ dữ để đổi lấy tri thức huyền bí vượt thời đại.

Trong tương lai gần, độc giả có thể mong đợi sách du ký với những hành trình thú vị tiếp theo, tác giả sẽ chinh phục châu Mĩ, hay các địa danh nổi tiếng huyền bí ở châu Á.

T-c-gi-Phillipe-Ngo-v-c-ng-s-1024x768.jpg

Chia sẻ về đam mê và ngọn lửa phiêu lưu được thổi bùng, Philippe Ngo cho biết: “Cơ duyên đến, như Santiago gặp nhà giả kim, tôi được trao học bổng du học trong một lần trình bày luận án với giáo sư đến từ Pháp. Cơ hội ấy như một lời mời gọi đặc biệt của vũ trụ, bắt đầu nhen nhóm ngọn lửa phiêu lưu bên trong tôi. Sau đó, tôi học lên tiếp Tiến sĩ ngành Trí Tuệ Nhân Tạo, được làm trong các dự án mã hóa sách cổ bằng AI, tiếp cận vô vàn cổ thư, hệt như trong bộ phim phép thuật mà nhân vật chính lạc vào thư viện cổ với cơ man là sách thần bí xa xưa chứa đựng tri thức lẫn phéo màu nhân loại”.

20210124-093226-1024x768.jpg

Đến nay, Philippe Ngo là tác giả hơn 40 đầu sách đã xuất bản tại Việt Nam và Amazon, cùng đóng góp nhiều bài báo trong các hội thảo, tạp chí trong nước và quốc tế về các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn. Một số cuốn sách tiêu biểu như: Tarot hằng ngày – hỏi nhanh đáp gọn; Mật mã Tarot; Duyên phân và Tarot, Châu Âu Huyền Bí…

RAY

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha