Đội trưởng: Tiểu thuyết dành cho những ai yêu thích bóng đá của tác giả Khương Teddy

Đội trưởng – The cap là tác phẩm tiểu thuyết về bóng đá vừa ra mắt của tác giả trẻ Khương Teddy Võ sau tác phẩm đầu tiên Ngày tôi còn bé. Đây là một món quà dành tặng cho những người yêu quý bóng đá, đam mê môn thể thao vua này. Ở đó có nước mắt. Có thất bại. Có cả thành công… Đội trưởng – The cap là một câu chuyện không chỉ về bóng đá, đây là câu chuyện về những đam mê của tuổi trẻ. Về những khát khao và nỗ lực chinh phục giấc mơ cuộc đời.

Mở đầu tác phẩm là hai anh em sinh đôi Văn Tài và Văn Em được sinh ra trong ra đình có truyền thống bóng đá. Hai anh em sớm bộc lộ năng khiếu từ nhỏ nhưng không được cha cho phép theo con đường bóng đá chuyên nghiệp do ám ảnh từ chấn thương của người anh cả Văn Dũng buộc phải rời sự nghiệp khi mới 24 tuổi trong đau đớn. Người cha sau đó nhận thấy niềm đam mê với bóng đá quá lớn của hai con nên quyết định cho hai anh em Văn Tài và Văn Em theo đuổi đam mê. Rời quê Long An lên Sài Gòn với tất cả nhiệt huyết khi mới 14 tuổi, cả hai dần trưởng thành và ghi đậm dấu ấn trong lòng người hâm mộ. Con đường thi đấu không hề bằng phẳng, ở độ tuổi 16 Văn Em dính phải chấn thương kép cực kỳ nghiêm trong buộc phải sang Đức phẫu thuật gấp. Còn Văn Tài ở độ tuổi 18 không may mắn dính chấn  thương quá nghiêm trọng phải giã từ sự nghiệp. Chỉ còn lại Văn Em chinh chiến ở các giải đấu bắt đầu với băng đội trưởng, gánh trọng trách trên vai. Con đường thi đấu của Văn Em cũng không hề suôn sẻ như chấn thương, những lời mời khéo léo rủ rê tham gia bán độ từ chính nội bộ đội tuyển, Văn Em dù khước từ nhưng vẫn đau lòng đi đến quyết định nói ra điều đó. Hậu quả là đội tuyển U23 Việt Nam thua chung cuộc trong tiếc nuối ở mùa giải Sea Games 2005. Rời mùa giải trong nước mắt lẫn tâm trạng bất lực vì không thể xoay chuyển tình thế. Về Việt Nam, Văn Em cùng cả đội phải đối mặt với cuộc điều tra toàn diện tại cơ quan công an.

 

Văn Em cùng những cộng sự trung kiên vẫn tiếp tục những trận chiến bóng đá để lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ về những việc vừa qua. Và rồi, giải đấu AFF Suzuki 2008 - giải đấu hấp  dẫn nhất khu vực Đông Nam Á đã đến. Những cầu thủ có dịp cống hiến và chiến đấu hết sức trẻ cùng vị huấn luyện viên Cristiano đáng mến. Áp lực thi đấu cùng thành tích, danh dự, hy vọng và cả những áp lực dư luận và báo chí bủa vây nhưng những cầu thủ của chúng ta đang ở đà chín và đỉnh cao sự nghiệp luôn cháy hết mình vì bóng đá nước nhà. Kết quả sẽ ra sao cho danh dự và khát khao chiến thắng?

Ngoài ra, tác phẩm Đội trưởng – The cap là một phần vinh danh và tri ân những thế hệ bóng đá tài năng của Việt Nam. Cảm ơn vì những giấc mơ được các thế hệ cầu thủ bóng đá Việt Nam đã tạo ra. Cũng bởi, bóng đá làm một nghề vừa khắc nghiệt và ngắn ngủi lại mau chóng bị lãng quên nếu bạn không thật sự nổi bật. Với Khương Teddy Võ: “Bóng đá không hề khô khan. Bóng đá là cuộc đời. Có vui. Có buồn. Có bằng lặng. Bóng đá là cảm xúc.”. Những chiến binh huyền thoại trong làng bóng đá của hơn mười năm về trước sẽ hiện ra trước mắt mỗi người đọc với niềm tự hào lẫn say đắm trong hơi men chiến thắng, hạnh phúc.

Việc chọn bóng đá làm sự nghiệp là chấp nhận sự nghiệt ngã. Bạn có thể vụt sáng trở thành anh hùng hay trở thành tội đồ chỉ trong tích tắc. Cũng như có lúc sự nghiệp chấm dứt vĩnh viễn vì chấn thương. Cho nên, Khương cũng muốn kể một câu chuyện chân thực nhất có thể, dù đây là tiểu thuyết. Sự chân thực sẽ chạm được đến sự đồng cảm và thấu hiểu của độc giả.

RAY

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha