Đọc bộ sách này để biết ”quyền năng điên rồ” của các ông bố tài tình thế nào

Là bộ sách thú vị khai thác về đề tài những người bố dù công việc của họ không hề giống nhau nhưng sự điên rồ trong từng mẩu chuyện là điểm chung không thể chối cãi. Bên cạnh những nỗi sợ và những niềm hy vọng thường tình như bao người khác, họ còn có một khối đá đè nặng trong tâm trí: khả năng “một đi không trở lại” có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Khi bạn còn là một đứa trẻ đang mơ mộng về tương lai, không gì là không thể. Bay đến mặt trăng, chinh phục đỉnh núi cao nhất, cưỡi những con sóng khổng lồ nhất – tất cả đều trong tầm tay. Chỉ đến khi già hơn một chút, chúng ta mới nhận ra những giấc mơ ngày nhỏ, dù không hẳn là không thể, nhưng có lẽ là hơi khó khăn để thực hiện hơn dự định, và đa số chúng ta quên bẵng giấc mơ ấy khi lớn lên.

nh-ng-ng-b-li-u-m-ng-1-2-1024x768.jpg

Tuy nhiên với một vài đứa trẻ, các cuộc phiêu lưu có sức hấp dẫn và lời hứa hẹn quá tuyệt vời, và đây là những người dành cả đời chạy theo các chuyến phiêu lưu, sống một cuộc đời táo bạo, hệt như những gì họ đã mơ về khi còn nhỏ.

Tác giả Tam Rodwell đã dành hàng trăm tiếng đồng hồ để nói chuyện và ghi chép về những người đàn ông này, và một điều đáng ngạc nhiên là họ không thật sự nghĩ mình đang làm những việc nguy hiểm.

Ở bộ sách này bạn đọc sẽ khám phá ra dù công việc có ném cho họ những gì đi nữa, dù gãy bao nhiêu chiếc xương, trải qua bao nhiêu lần chấn động não hay suýt chết, tất cả đều không ngăn được họ làm những gì mình yêu thích. Tác giả cảm thấy rất kinh ngạc khi biết họ có thể vượt qua tất cả và sống sót.

136682236-409250170287000-2006872204009314284-n-1024x768.jpg

Bộ sách cũng đi sâu vào những trải nghiệm làm cha của họ. Bạn đọc cũng sẽ khám phá ra là ai cũng bình đẳng trong việc nuôi dạy con cái, bất kể bạn có là ai đi nữa.

Sẽ chẳng bao giờ hết chuyện để kể về những ông bố liều mạng trót dấn thân vào những công việc nguy hiểm.

Những ông bố liều mạng – Tập 1

Tập 1 xuất hiện 15 ông bố: Phi hành gia; Lính cứu hỏa nhảy dù; Người lướt sóng lớn; Tay đua FMX; Ngôi sao võ tổng hợp; Kỹ thuật viên gỡ bom; Tay đua xe đạp địa hình tự do; Nhiếp ảnh gia lướt sóng; Người đóng vai đạn đại bác; Thợ lặn hang động; Vệ sĩ; Knievel; Anh hùng đại dương; Người đi bộ trên dây cao; Người lính nhảy dù.

"Những ông bố liều mạng” – tập 1, kể lại chuyện đời của một nhóm người đàn ông làm những công việc nguy hiểm bậc nhất trên hành tinh (lẫn cả ngoài không gian) - và trong một số trường hợp ở cả bên dưới bề mặt Trái Đất.

nh-ng-ng-b-nlieu-mang-tap-1-xp-02-1024x768.jpg

Mỗi ngày họ bước ra khỏi cửa, họ biết đó có thể là lần cuối cùng khi họ thúc đấy bản thân đến tận cùng giới hạn của mình. Cái giá phải trả nếu họ gặp bất trắc không chỉ là mạng sống của chính họ vì tất cả đều đã và đang nuôi con, và họ biết rất rõ những rủi ro mình đón nhận.

Quyển sách tiết lộ những nghề nghiệp ít người biết như lính cứu hỏa nhảy dù, lẫn những công việc nhiều người biết hơn như phi hành gia và nhảy dù. Quyển sách cũng đi sâu vào thế giới của những môn thể thao mạo hiểm với những ngôi sao lướt sóng lớn và đua xe mạo hiểm, những người nỗ lực theo đuổi thành tích của huyền thoại trong giới, Evel Knievel.

Bạn sẽ tìm thấy những câu chuyện về các cú nhảy qua hẻm núi khổng lồ, âm thanh cá mập trắng tạo ra khi nó lượn vòng quanh con mồi, và biết về một chuyên gia gỡ bom sợ gặp nha sĩ còn hơn cả chuyện bước lên một bãi mìn.

"Những ông bố liều mạng” – tập 1, là quyển sách mà trong đó những người đàn ông chia sẻ đầy chân thật về vô vàn những điều kỳ thú, những mảnh xương gãy của cuộc đời liên tục đối diện với nguy hiểm, lần nhiều "tai nạn" làm cha để đời khiến bạn mỉm cười".

Những ông bố liều mạng – Tập 2

Tập 2 sẽ có 16 ông bố: Tay đua F1; Nhà thám hiểm; Diễn viên đóng thế ở Hollywood; Phi công nhào lộn trên không; Lính cứu hỏa; Vận động viên siêu Marathon; Thợ lặn trục vớt; Vận động viên trượt tuyết mạo hiểm; Phi công chiến đấu; Vận động viên trượt ván địa hình; Thợ xây dựng dưới lòng biển sâu; Nhân viên cứu hộ ở Hawaii; Phi công Wingsuit; Phi công Acro-Paragliding; Nhân viên cứu hộ đu tời; Chàng cao bồi Rodeo.

Từ thành công của tập 1, tập 2 tiếp tục giới thiệu đến độc giả những ông bố liều mạng khác cũng như các mẩu chuyện hấp dẫn liên quan đến công việc của họ - những nghề được xem là nguy hiểm nhất thế giới.

nhung-ong-bo-lieu-mang-tap-2-01-1024x768.jpg

Trong tập 2 này, các bạn sẽ gặp những ông bố đã trở thành nhà vô địch thế giới trong ngành nghề mà họ đang công tác. Bạn sẽ biết thêm về những nguy hiểm khi lái máy bay chiến đấu, về cảm giác khi bị chôn sống dưới tuyết lở cũng như biết được thợ lặn trục vớt đã đối mặt với điều kiện ngặt nghèo ở đại dương như thế nào. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ trải lòng về lý do từ bỏ công việc sau khi chứng kiến sự ra đi của bạn bè và đồng nghiệp trong quá trình theo đuổi sự nghiệp.

"Những ông bố liều mạng" - Tập 2, vẫn sẽ xoay quanh những điều làm nên tính cách của một con người, cho chúng ta cái nhìn gần gũi hơn về những người vốn sinh ra để dấn thân vào các công việc nguy hiểm - điều mà không ai có thể lý giải nổi".

Sự độc đáo của “Những ông bố liều mạng” – Tập 2 đến từ các chia sẻ của những ông bố đã trở thành tác giả ăn khách. Họ đều nổi tiếng nhờ vào những câu chuyện phiêu lưu mạo hiểm của mình.

Đây là cơ hội để cho các vị này ngồi lại với nhau, lật ngược vấn đề, chất vấn nhau những điều chưa bao giờ được chạm đến. Bạn sẽ được biết điều gì có thể khiến những người đàn ông này giật thót và chắc chắn rằng những câu chuyện về các biến cố, các mâu thuẫn khi nuôi dạy con cái sẽ làm bạn thích thú. Rồi bạn sẽ nhận ra rằng, bên dưới lớp áo phòng hộ không thấm nước đó, họ cũng chỉ là những con người bình thường như tôi và bạn.

Tác giả Tam Rodwell hiện đang sinh sống ở London cùng vợ và gia đình. Gia tài của anh gồm hai chiếc quần jeans và 26 chiếc áo thun trắng. Ngoài thời gian viết lách, Tam thích lướt sóng bất cứ khi nào có thể.

RAY

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha