Công ty PLC Vị Thanh khởi công dự án Chợ du lịch Xà No

Ngày 22/9/2020, Công ty PLC Vị Thanh đã tổ chức lễ khởi công dự án Tổ hợp Khách sạn 4 sao và Chợ Du Lịch Xà No tại Khu vực 2, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Đến tham dự buổi lễ, có ông Lê Tiến Châu – Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang; ông Nguyễn Hữu Thọ – Chủ tịch Hiệp Hội Du Lịch Việt Nam

Tổ hợp Chợ Du Lịch kiểu mẫu đầu tiên của Đồng Bằng Sông Cửu Long

Toạ lạc tại vị trí vàng trung tâm Thành phố Vị Thanh, dự án góp phần quan trọng trong việc phát triển ngành du lịch – thương mại của miền Tây Nam Bộ nói chung và Hậu Giang nói riêng. Đây là dự án được đánh giá cao khi có lợi thế về giao thông cùng việc tích hợp nhiều tiện ích.

Tổng mức đầu tư dự án Chợ du lịch Xà No là 242 tỷ đồng, được xây dựng gồm nhiều hạng mục trên diện tích 4.000m², tại phường 1, Thành phố Vị Thanh gồm các hạng mục: Chợ Du lịch Xà No, Công viên sự kiện, Phố đi bộ, bến tàu du lịch và khách sạn 4 sao Xà No. Đây cũng là khách sạn đầu tiên đạt chuẩn 4 sao tại Hậu Giang. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào tháng 11-2021.

 ong_le_tien_chau

Ông Lê Tiến Châu - Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang

Ông Lê Gia Phước – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Đầu tư Phát triển PLC Vị Thanh chia sẻ: “Tôi đã từng ghé thăm rất nhiều địa điểm du lịch trên thế giới và tôi rất ấn tượng với những con phố du lịch, thương mại, những tổ hợp giải trí về đêm của họ. Mỗi con phố đều có một sức hút đặc biệt với khách du lịch. Từ đó, tôi có ý tưởng xây dựng một khu chợ du lịch, 1 khu kinh tế đêm mà có thể đem văn hoá thế giới dung hoà vào Văn hoá Việt Nam. Sau nhiều năm tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, nhận thấy được tiềm năng du lịch tại thành phố Vị Thanh,  một đô thị trẻ bên dòng Xà No, PLC Vị Thanh quyết định đầu tư phát triển xây dựng dự án Tổ Hợp Khách Sạn 4 Sao và Chợ Du Lịch Xà No. Tôi tin rằng dự án này sau khi hoàn thành sẽ góp phần tạo thêm điểm đến du lịch, thương mại, giải trí đắc giá cho du khách khi đặt chân đến Hậu Giang”.

 ong_le_gia_phuoc

Ông Lê Gia Phước – Chủ tịch HĐTV Công ty Đầu tư Phát triển PLC Vị Thanh

Ông Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang nhận định: Tổ hợp Khách sạn 4 sao và Chợ du lịch Xà No là điểm nhấn quan trọng trong phát triển du lịch của tỉnh Hậu Giang. Đồng thời là cơ hội thúc đẩy giao thương và kết nối du lịch Hậu Giang với cả nước”.

 ong_ong_van_thanh

Ông Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang

Lấy ý tưởng từ văn hoá những dãy phố, con hẻm, Chợ Du Lịch Xà No có quy mô gần 200 kiosk với 1 tầng hầm – 3 tầng nổi không chỉ là nơi ăn ngon, chơi vui, sắm đẹp mà còn là nơi chứa đựng những giá trị văn hoá độc đáo của đất Cửu Long.

Tầng hầm ngoài khu vực giữ xe còn được bố trí khi Food Courd và con hẻm thể hiện rõ nét đặc sản miền sông nước – Hẻm mắm miền Tây.Tầng 1 Chợ Du lịch Xà No là phố Sắm với nhiều kiost đầy màu sắc và các mặt hàng phong phú. Phố Ngon ở tầng 2 Chợ Du Lịch Xà No với các hẻm: Hẻm Á, Hẻm Âu, Hẻm Bia và Hẻm Việt. Đến Phố ngon, không chỉ dừng ở thưởng thức mà còn là hành trình trải nghiệm.Tầng 3 – nơi kết hợp Phố Vui và Phố Đẹp. Có thể nói đây là Chợ Du Lịch đầu tiên các nhà đầu tư có thể sở hữa KIOST trong lĩnh vực Chăm sóc sức khoẻ & Làm đẹp.Đồng thời, Phố Vui tích hợp nhiều thể loại vui chơi giải trí hiện đại cùng những show diễn được đầu tư công phu.

 khoi_cong_2

Lễ khởi công

Ông Nguyễn Hữu Thọ - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã chia sẻ trong buổi lễ khởi công: “Tôi đánh giá cao những ý tưởng phát triển du lịch của chủ đầu tư PLC Vị Thanh và sự ủng hộ tích cực, lòng tin của tỉnh Hậu Giang dành cho chủ đầu tư. Tỉnh Hậu Giang cần quyết liệt đi vào xây dựng sản phẩm, xúc tiến du lịch và đào tạo nguồn nhân lực. Nếu làm được cả ba mặt này thì Hậu Giang nói riêng và Đồng Bằng Sông Cửu Long nói chung sẽ là trung tâm du lịch lớn nhất của Việt Nam, thu hút khách du lịch quốc tế và nội địa”.

 ong_nguyen_huu_tho

Ông Nguyễn Hữu Thọ - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam

Cũng tại lễ khởi công, công ty PLC Vị Thanh cũng đã trao 20 phần học bổng cho 20 em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn phường I, Thành phố Vị Thanh.

 trao_hoc_bong

Công ty PLC Vị Thanh cũng đã trao 20 phần học bổng cho 20 em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn phường I, Thành phố Vị Thanh

Dự án đa tiện ích vừa túi tiền cho nhà đầu tư

Với tầm nhìn chiến lược của chủ đầu tư PLC Vị Thanh, dự án CHỢ DU LỊCH XÀ NO khi đi vào khai thác sẽ tạo nên một khu dịch vụ du lịch, văn hoá, thương mại, giải trí đầy mới lạ, hấp dẫn với những hình thức kinh doanh độc đáo.

Chỉ mất vài tiếng di chuyển từ TP.HCM đến Hậu Giang, bạn không chỉ được ăn ngon, mua sắm, trải nghiệm các tiện ích vui chơi – giải trí, những show diễn công phu mang âm hưởng vùng châu thổ cửu long lâu đời mà còn được đắm mình trong không gian châu Âu hoa lệ của khách sạn Xà No. Có thể nói, dự án Chợ Du Lịch Xà No ra đời giúp cho những tín đồ du lịch có thể trải nghiệm một kỳ nghỉ trọn vẹn nhất.

July

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha