Cô gái 'sống ngược' viết sách sau khi chợt nhận ra những nguyên tắc nghĩ đúng lại sai, nghĩ sai lại... đúng

Tác giả “Sống như bạn đang ở sân bay” là một cô gái dành cả thanh xuân để học hành, cuối cùng nhận ra mình sống hạnh phúc khi… làm ngược lại những gì được dạy.

Kim Cúc đã dành phần nhiều thời gian và sức lực của tuổi trẻ để đạt được một số kết quả nhất định trên con đường học vấn: Được tuyển thẳng đầu vào và tốt nghiệp thủ khoa đầu ra của Khoa Báo chí – Truyền thông, Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn (Khoá 2005 – 2009), học bổng cao học Đại học Macquarie, Úc (2012-2013).

Tuy vậy, trải qua nhiều công việc khác nhau cùng những va vấp trong đời sống cá nhân khiến cô nhận ra nhiều điều trái ngược. “Được dạy hãy luôn cố gắng, nhưng đôi khi buông bỏ còn cần nhiều sức mạnh hơn cả sự theo đuổi. Được hướng dẫn làm việc có kế hoạch, nhưng học cách đối mặt với những thứ ngoài kế hoạch còn cần thiết hơn. Được khuyên “một nghề cho chín”, nhưng biết đâu bạn lại tìm thấy niềm vui trải nghiệm “chín nghề”. Mọi người nói về “bảo mật thông tin”, nhưng có khi dám phơi bày cuộc sống của mình như một cuốn sách mở mới là hạnh phúc. Người ta viết sách dạy cách luyện trí nhớ, nhiều người lại thấy buồn vì chưa học được cách quên. Mẹ bảo thận trọng, bạn lại muốn tin người cho đến chết…”.

Trình bày những quan điểm trái ngược nhưng quyển sách không nhằm mục đích tranh biện về quan điểm sống. Tác giả cho biết: “Tôi viết quyển sách nhỏ này chỉ để góp vui, để nói với quý độc giả rằng, “không sao đâu, bạn rồi sẽ ổn”, dù bạn đang chật vật với công việc, hoặc lận đận tình duyên, hoặc bị bạn bè quay lưng, hoặc gia đình lạnh nhạt, hoặc cả 4 thứ đó cùng một lúc”

Quyển sách tha thiết nhắn nhủ độc giả hãy sống vui và không để phút giây nào hoài phí, như thể bạn đang ở… sân bay. Đó là nơi bạn cảm nhận rõ nhất câu nói “thời gian là hữu hạn”, là nơi bạn chẳng ngần ngại nắm tay hay ôm chặt người mà mình yêu thương bởi biết rồi đây chúng ta có thể cách nhau mấy đại dương, nhưng đó cũng chính là nơi có những chuyến đi với nhiều bất ngờ mới mẻ đang chờ đợi mình phía trước.

“Sống như bạn đang ở sân bay” hiện đã có mặt rộng rãi tại các hệ thống nhà sách trên toàn quốc. Buổi ra mắt sách và giao lưu với tác giả sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ sáng ngày 26/10/2019 (Thứ Bảy), tại Sân khấu chính Đường sách Thành Phố Hồ Chí Minh.

RAY

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha