'Chuyện Nhà Tôi' - Bộ sách dành cho những người bị chấn thương tâm lý thời hiện đại

Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh xin trân trọng giới thiệu cùng Quý độc giả bộ tác phẩm CHUYỆN NHÀ TÔI gồm 2 tập “Chuyện nhà tôi: Bao giờ bước tới bờ vui?” – “Chuyện nhà tôi: Mẹ già còn ở trên Phây?” của tác giả Nguyễn Thị Ngọc Hải.

Sách kể nhiều hiện tượng trong đời sống và tâm lý hiện đại, các tình huống trong cư xử ở gia đình và xã hội, những suy nghĩ, lý sự đúng sai. Có 4 phông nền cho các câu chuyện trớ trêu xung quanh ảnh hưởng thời Internet, thời trang, tình huống xã hội, quan hệ gia đình. Bạn sẽ thấy mình trong đó, đã gặp ở đâu đó, mà trong nhịp sống gấp gáp, đã không để ý để… mỉm cười.

Người ta đã dùng những tên gọi sâu sắc và hình tượng về các chuyện này là “những chấn thương tâm lý hiện đại” hay “Sốc văn hóa”. Phần lớn những câu chuyện trong sách là cách cư xử của nhiều người trong gia đình, bè bạn rất đa diện nên nó thường được trình bày với nụ cười nhẹ nhàng, không đao to búa lớn. Và đặc biệt, tất cả đều rất ngắn.

Với gần 100 bài viết ngắn pha trộn giữa ngôn ngữ báo chí, ngôn ngữ trao đổi thường nhật với nhãn quan hài hước của một nhà văn, tác giả đã ghi nhận những tình huống cuộc sống, xã hội… nhằm đưa ra những nhận định nhanh trong tương quan với tốc độ diễn tiến rất nhanh của thời đương đại qua những bài viết “Mẹ già còn ở trên Phây?”, “Ấn tượng dịch vụ - Sài Gòn ơi ráng giữ”, “Hoang mang Style”, “Chán Phây”… nhưng khi đọc, chúng ta sẽ thấy rất “thấm” với những mẫu viết “nho nhỏ” này xoay quanh những vấn đề quan hệ gia đình, về thời trang và tính chất công nghệ của đời sống hiện nay.

TRÂM TRẦN

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha