'Cha mẹ độc hại' cuốn sách vượt qua di chứng tổn thương và giành lại cuộc đời của chính bạn

Cha mẹ là những người gieo hạt giống tinh thần và cảm xúc trong ta – những hạt giống sẽ trở thành chính ta sau này. Trong một số gia đình, có những hạt giống yêu thương, tôn trọng và độc lập. Nhưng trong nhiều gia đình khác, có những hạt giống sợ hãi, bổn phận hay tội lỗi.

Cha mẹ độc hại- cuốn sách đã bán trên một triệu bản viết về chủ đề khá nhạy cảm đó là cha mẹ độc hại và bạo hành gia đình. Nền văn hóa nước ta rất đề cao gia đình và sự thiêng liêng của nó. Nhưng chúng ta lại làm ngơ trước thực tế rằng không phải mọi đứa trẻ đều được sinh ra trong gia đình lành mạnh, hạnh phúc.

Có hàng triệu đứa trẻ ngoài kia ngày ngày phải chung sống, chịu đựng những bậc cha mẹ độc hại, bạo hành chúng về thể xác và tinh thần. Và bạn gần như không thể tìm thấy một cuốn sách nào bằng tiếng Việt viết về những bậc cha mẹ độc hại này.

Khi bạn còn nhỏ cha mẹ có nói rằng bạn tồi tệ hay vô tích sự không? Họ có đánh bạn bằng thắt lưng, cành cây hay những đồ vật khác? Rồi kể cả sau này khi đã trưởng thành, có bao nhiêu quyết định chính trong cuộc sống của bạn đều phải dựa trên sự cho phép của cha mẹ?

Nếu câu trả lời của bạn là “có” dù chỉ là một phần nhỏ trong số những câu hỏi được đặt ra thì cuốn sách này giành cho bạn. Mọi cha mẹ độc hại, bất kể bản chất lạm dụng của họ là gì , về cơ bản đều để lại những vết sẹo giống nhau.

Cha mẹ chưa trọn vẹn; Cha mẹ kiểm soát; Cha mẹ nghiện rượu; Cha mẹ bạo hành lời nói; Cha mẹ bạo hành thể xác; Cha mẹ lạm dụng tình dục là 6 kiểu cha mẹ độc hại mà nhà trị liệu tâm lý Susan Forward đã chỉ ra trong cuốn sách. Sau khi mô tả về các kiểu cha mẹ độc hại, trong phần hai của cuốn sách, tác giả thảo luận về những việc mà đứa con lớn lên trong gia đình độc hại có thể thực hiện để cứu giúp bản thân họ.

Trong một chương có tựa đề ấn tượng “Bạn không cần phải tha thứ”, Tiến sỹ Forward cho rằng sự tha thứ không chỉ là điều vô nghĩa cho quá trình chữa lành tổn thương mà trên thực tế nó còn gây hại cho việc phục hồi.

Cha mẹ độc hại là cuốn sách lên tiếng cho những đứa con từng bị ngược đãi bởi cha mẹ mình, và cung cấp cho nạn nhân những con đường để lấy lại sự tin tưởng và tính tự chủ. Mà có lẽ quan trọng nhất, bạn sẽ không trở thành cha mẹ độc hại của con cái bạn sau này. Bạn sẽ không lặp lại những hành vi độc hại lên con cái bạn và chúng sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thông tin về bộ đôi tác giả "Cha mẹ độc hại"

Craig Buck là một nhà làm phim và truyền hình, viết nhiều bài về hành vi con người cho nhiều tạp chí và tờ báo quốc ngữ. Ông là đồng tác giả cuốnsách Toxic Parents, Obsessive Love, Betrayal of Innocence,and Money Demons với Susan Forward. Ông hiện đang sống ở LosAngeles với vợ và con gái.

Tiến sỹ Susan Forward là nhà trị liệu tâm lý, giảng viên và tác giả nổi tiếng thế giới, với những cuốn sách được tạp chí New York Times xếp loại best seller gồm Toxic Parents (Cha mẹ độc hại), Men Who Hate Women and the Women Who Love Them (Những người đàn ông ghét đàn bà và những người đàn bà yêu họ), cũng như Obsessive Love (Tình yêu ám ảnh); Betrayal of Innocence: Incest and Its Devastation (Loạn luân và sự tàn phá); Money Demons (Đồng tiền ma quỷ); Emotional Black mail (Hăm doạ cảm xúc); When Your Lover Is a Liar (Khi người yêu bạn là kẻ nói dối); và Toxic In-Laws (Cha mẹ chồng/vợ độc hại).

Bà chủ trì chương trình nói chuyện hằng ngày trên radio ABC trong 5 năm. Bà cũng có nhiều đóng góp cho xã hội với tư cách là một nhà trị liệu nhóm, người hướng dẫn và tư vấn tại nhiều cơ sở y tế và tâm thần ở Nam California,  và bà đãt hành lập trung tâm điều trị lạm dụng tình dục tư nhân đầu tiên ở California. Bà sống ở Los Angeles và có hai con đã trưởng thành.

Văn phòng làm việc của Susan Forward tại Sherman Oaks,California. Để biết thêm thông tin về bà, hãy gọi số (818) 986-1161.

July

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha