Các em nhỏ mê mẩn nghe kể chuyện cổ tích theo phong cách Kamishibai của Nhật Bản

Trong không khí chào đón mùa hè năm 2020, NXB Văn hóa – Văn nghệ TP.HCM cùng Công ty Đường Sách TP.HCM và công ty TNHH U International Human (UIH) tổ chức buổi giao lưu cho các gia đình cùng trải nghiệm Bộ sách Giáo dục Nhật Bản dành cho lứa tuổi nhi đồng. Đây được xem là bộ sách giúp gắn kết tình cảm gia đình, có bản quyền của Tập đoàn giáo dục hàng đầu Nhật Bản - Gakken, lần đầu tiên được phát hành tại Việt Nam.

Buổi trải nghiệm là một sân chơi vô cùng thú vị cho các gia đình có trẻ nhỏ. Quý phụ huynh sẽ có cơ hội được tiếp cận với bộ sách được ưa chuộng nhất tại Nhật Bản, trải nghiệm phương pháp giáo dục chuẩn Nhật và có những giây phút vui vẻ cùng con vừa học vừa chơi thông qua các bài tập từ đơn giản đến nâng cao, hay cùng làm các món đồ chơi thủ công vui nhộn.

20200628-142137-1024x768.jpg

Bên cạnh đó, các em nhỏ sẽ tham gia vào tiết mục kể chuyện của cô Huyền Trang (tác giả Thần tích Việt truyện 1&2) với phong cách mô phỏng nghệ thuật kể chuyện KAMISHIBAI của Nhật Bản với các truyện Sự tích Hồ Ba Bể và Sự tích Thạch Sanh. Bên cạnh tác giả Huyền Trang sẽ vào vai người kể chuyện thì các em thiếu nhi khi tham gia vào chương trình sẽ là những nhân vật trong chính câu chuyện cổ tích. Bấy giờ, câu chuyện cổ tích sống động và gần gũi hơn bao giờ hết, cha mẹ sẽ rất tự hào về con trẻ và có thể tự tổ chức những buổi kể chuyện cổ tích như thế.

IMG-20200628-143531-1024x768.jpg

Bộ sách Nhi đồng Nhật Bản này chính là phương tiện tối ưu định hình và kích thích tích cực cho quá trình giáo dục sớm này. Hướng cho con trẻ tìm tới những tác phẩm “đáng học”, tạo cho các em thói quen say mê học tập ngay từ khi còn nhỏ là trách nhiệm của mỗi người lớn chúng ta. Tại Nhật Bản, bộ sách này đã xuất hiện trong tủ sách của mọi nhà, hy vọng trong thời gian tới “Bộ sách dành cho lứa tuổi nhi đồng” này sẽ trở thành người bạn đồng hành trong mỗi gia đình Việt. Bộ sách Giáo dục Nhật Bản dành cho lứa tuổi Nhi đồng” gồm có 35 quyển phù hợp cho trẻ em từ 2 đến 8 tuổi với nhiều chủ đề khác nhau như: Những nét vẽ đầu tiên, Tư Duy, Số đếm, Phép tính, Chữ cái tiếng Anh, Thủ công, Tập viết tiếng Nhật đơn giản.

IMG-20200628-144848-1024x768.jpg

Anh T- nhà tại Q 10, TP.HCM đã ý kiến rằng: “Ban đầu cho bé thử làm cuốn Thủ công 5-7 tôi cũng hơi ái ngại, vì sợ rằng nó phức tạp với bé 5 tuổi. Tuy nhiên bộ sách có chỉ dẫn rất chi tiết về cách cầm kéo, dán keo, hoàn thiện sản phẩm. Thật sự khi người Nhật thiết kế bộ sách họ có sự nghiên cứu tâm lý trẻ con, nên bộ sách rất logic và mang tính giáo dục cao. Cả hai bố con đều rất thích và bị cuốn hút bởi các món đồ chơi thú vị do chính tay mình làm ra.”

Chị N, khách du lịch đến từ Hà Nội ghé cho các bé trải nghiệm, cũng bày tỏ: “Đây là lần đầu tôi đưa các bé đi du lịch TP.HCM và đi dạo Đường sách, khi nhìn bộ sách chúng tôi rất thích và bộ sách rất hấp dẫn và sinh động phù hợp với lứa tuổi mầm non. Mỗi trang sách là từng chủ đề và nội dung, hình ảnh rất phong phú, sáng tạo. Tôi đã chọn mua cho bé nhà mình khá đầy đủ các tựa sách từ Tư duy, Số đếm, Mê cung, Thủ công để cả gia đình cùng học và chơi. Tôi tin chắc với bộ sách này, các bé nhà tôi sẽ bị cuốn hút hơn cả việc sử dụng chiếc điện thoại hay Ipad.”

20200628-101757-1024x768.jpg

Hiện tại, Bộ sách giáo dục Nhật Bản dành cho lứa tuổi nhi đồng đang được trưng bày và giới thiệu đến quý phụ huynh tại Đường sách TP.HCM trong hai ngày thứ Bảy và Chủ Nhật từ ngày 27/06 – 05/07, buổi trải nghiệm sẽ được tổ chức vào các buổi sáng cuối tuần từ 9h – 11h, phụ huynh có thể  đưa con đến Đường Sách TP.HCM để tham gia sân chơi trải nghiệm và lựa chọn cuốn sách phù hợp cho các bé. Tuổi thơ của con sẽ thật hạnh phúc và đủ đầy với thời gian được cha mẹ dành cho con.

MỌT SÁCH

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha