Văn Học

Thông tin về tác giả, tác phẩm văn học.

 • Cùng khám phá những vụ án ly kỳ trong Khoảnh tối thành Paris

  Cuốn sách được đánh giá là “Một tuyệt phẩm của tiểu thuyết trinh thám Pháp cổ điển”. Tác phẩm vừa đạt giải thưởng Tiểu thuyết trinh thám Pháp “Quai des Orfèvres” năm 2020, do Sở cảnh sát tư pháp Paris trao tặng.

  Chi tiết →

 • Khám phá hành trình nhận thức và đi tìm tự do của tác giả Phạm Minh Mẫn qua “Mình đang sống cuộc đời của ai?”

  Quyển sách có thể xem là hành trình nhận thức và đi tìm tự do, hạnh phúc thật sự theo góc nhìn của tác giả, từ những trải nghiệm của bản thân và từ những người trẻ xung quanh cậu ấy. Cho những người vừa chập chững bước vào đời với những khát khao và ước mơ chưa được định hướng.

  Chi tiết →

 • Đọc bộ sách này để biết ”quyền năng điên rồ” của các ông bố tài tình thế nào

  Là bộ sách thú vị khai thác về đề tài những người bố dù công việc của họ không hề giống nhau nhưng sự điên rồ trong từng mẩu chuyện là điểm chung không thể chối cãi. Bên cạnh những nỗi sợ và những niềm hy vọng thường tình như bao người khác, họ còn có một khối đá đè nặng trong tâm trí: khả năng “một đi không trở lại” có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

  Chi tiết →

 • Khám phá văn hóa dân gian về vị thần giữ đất: Thổ Địa và Thần Tài

  Ngày nay, Thổ Địa và Thần Tài được thờ tự khá phổ biến trong nhiều gia đình. Các vị gia thần này thân thiết và gần gũi với tín chủ đến nỗi gần như không có một quy thức nào cần phải tuân thủ khi thờ cúng. Để truy cứu đôi điều về cách thức thờ cúng Thổ Địa - Thần Tài, tập trung vào việc xác định lệ cúng vía, cách thức và lễ vật cúng kiếng.

  Chi tiết →

 • Mình Đang Sống Cuộc Đời Của Ai?: Hành trình nhận thức và đi tìm tự do

  Tựa đề của quyển sách “Mình đang sống cuộc đời của ai?” cũng là câu hỏi chủ đạo mà Phạm Minh Mẫn đặt ra cho chính mình, cho độc giả. Rồi xuyên suốt hành trình hơn 200 trang sách, những trăn trở ấy được tái hiện qua những lát cắt cuộc sống và tâm tư của những người trẻ thành thị.

  Chi tiết →

 • Khám phá điều huyền bí từ Châu Âu qua tác phẩm của tác giả Philippe Ngo cùng các cộng sự chắp bút

  Ngay sau khi được NXB Kim Đồng phát hành, Châu Âu Huyền Bí đã liên tục lọt top 1 sách du ký bán chạy. Tò mò, hứng thú mà cũng rùng rợn, dựng tóc gáy là những trải nghiệm trong cuốn du ký Châu Âu huyền bí mang đến cho độc giả.

  Chi tiết →

 • Ngẫm thơ để thấy năng lượng tích cực chính là vitamin cho tâm hồn

  Bước vào tuổi 70, tác giả Nguyễn Thị Sơn mới bắt đầu sắp xếp cuộc sống an yên hơn, mới bắt đầu làm thơ. Tập thơ gồm 108 bài thơ được tác giả viết trong trọn vẹn 1 năm 2020 đầy biến động và xáo trộn vừa qua. Tinh thần lạc quan, vui sống luôn hiện hữu trong suốt tập thơ với tinh thần “Không gì là không thể, 70 tuổi vẫn có thể bắt đầu làm thơ”.

  Chi tiết →

 • Bạn biết gì về xã hội Việt Nam thời Lê-Nguyễn?

  Nguồn sử liệu về thời kỳ Lê - Nguyễn, từ thế kỷ XV đến nửa đầu thế kỷ XX, là một kho báu không bao giờ cạn kiệt, luôn có sức thu hút mạnh mẽ đối với những người yêu lịch sử. Với những người viết về lịch sử, sức thu hút đó nhiều khi trở thành một thứ đam mê, vì sử liệu về thời kỳ này luôn đa dạng và xuất phát từ nhiều nguồn khác nhau, giúp họ có những phát hiện thú vị chưa từng được sử liệu chính thống đề cập đến.

  Chi tiết →

 • Phụ nữ hãy đẹp mỗi ngày, đừng chỉ đẹp khi cần

  Với phương châm "Phụ nữ hãy đẹp mỗi ngày, đừng chỉ đẹp khi cần”, tác giả - vốn là chủ của một Spa sẽ chia sẻ cùng chị em phụ nữ bí kíp chăm sóc tối giản để có làn da đẹp. Trước khi rẽ ngang sang lĩnh vực làm đẹp, chị Nương Thủy từng làm công việc viết lách trong khoảng 12 năm cho một số tờ báo và kênh truyền hình.

  Chi tiết →

 • Paris 55 Ngày Cấm Túc: Nhật ký viết từ tâm dịch

  Những ngày này, không những Paris mà toàn bộ châu Âu đang phải gánh chịu hậu quả nặng nề của làn sóng dịch Covid -19 bùng phát trở lại lần thứ 3 với số ca nhiễm và tử vong tăng một cách chóng mặt, cuộc sống, tâm lý, sự sợ hãi của những người dân ở đây ra sao? đâu là niềm tin, hy vọng của những người trực tiếp trong tâm dịch? “PARIS 55 NGÀY CẤM TÚC” của tác giả Giáng Hương sẽ phần nào khắc họa một cách rõ nét cho chúng ta hình dung về những khía cạnh này.

  Chi tiết →