Văn Học

Thông tin về tác giả, tác phẩm văn học.

 • Đội trưởng: Tiểu thuyết dành cho những ai yêu thích bóng đá của tác giả Khương Teddy

  Đội trưởng – The cap là tác phẩm tiểu thuyết về bóng đá vừa ra mắt của tác giả trẻ Khương Teddy Võ sau tác phẩm đầu tiên Ngày tôi còn bé. Đây là một món quà dành tặng cho những người yêu quý bóng đá, đam mê môn thể thao vua này. Ở đó có nước mắt. Có thất bại. Có cả thành công… Đội trưởng – The cap là một câu chuyện không chỉ về bóng đá, đây là câu chuyện về những đam mê của tuổi trẻ. Về những khát khao và nỗ lực chinh phục giấc mơ cuộc đời.

  Chi tiết →

 • Cận cảnh về người làm báo qua ba tác phẩm văn học mới đáng trông chờ

  Vào những ngày cuối tháng 6 này, hòa trong không khí kỷ niệm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam, Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh xin trân trọng kính mời Quý độc giả đến tham dự buổi giao lưu cùng các Tác giả - Nhà báo: Luật sư Phan Đăng Thanh – Luật sư Trương Thị Hòa, Nhà báo Phạm Thục, Nhà báo Bùi Nguyễn Trường Kiên, với chủ đề “Nhà báo và Nghề báo”. Trong khuôn khổ của buổi giao lưu, những tác phẩm mới nhất của các vị diễn giả cũng sẽ được giới thiệu

  Chi tiết →

 • Đạo diễn Việt Linh 'Soi Gương Bằng Người' trong tác phẩm văn học của chính mình

  Soi gương bằng người là tác phẩm mới nhất của đạo diễn Việt Linh được tuyển hợp từ những bài viết trên các báo, tạp chí Đẹp, Tuổi Trẻ, Thời báo kinh tế Sài Gòn, Phụ nữ, Thế giới tiếp thị… từ cuối năm 2015 đến đầu năm 2019. Một vài tính thời sự trong Soi gương bằng người có thể thay đổi nhưng ý nghĩa nhân văn, thế sự vẫn nguyên vẹn.

  Chi tiết →

 • 'Cha mẹ độc hại' cuốn sách vượt qua di chứng tổn thương và giành lại cuộc đời của chính bạn

  Cha mẹ là những người gieo hạt giống tinh thần và cảm xúc trong ta – những hạt giống sẽ trở thành chính ta sau này. Trong một số gia đình, có những hạt giống yêu thương, tôn trọng và độc lập. Nhưng trong nhiều gia đình khác, có những hạt giống sợ hãi, bổn phận hay tội lỗi.

  Chi tiết →

 • 'Sài Gòn: Gìn vàng giữ ngọc số 2' tiếp tục cuộc hành trình gìn giữ cải lương - Nét văn hóa dân tộc Việt

  Sau những phản hồi tích cực của độc giả từ ấn phẩm đầu tiên, ấn phẩm số 2 tiếp nối với chủ đề “Sài Gòn – Hồn hậu, phóng khoáng”. Trong số này, quý độc giả yêu mến di sản nghệ thuật cải lương sẽ được dịp gặp lại những tài tử vang bóng một thời, những giọng ca huyền thoại, những bước thăng trầm của loại hình nghệ thuật đặc trưng của miền Nam qua các bài viết được thể hiện bởi các ThS. Phạm Thái Bình, tác giả Nguyễn Ngọc Sang.

  Chi tiết →

 • Khi 'thánh chém' chuyện trên trời dưới đất cũng luận về anh hùng

  Luận Anh Hùng (chém theo chiều gió 2) là tác phẩm mới nhất của tác giả Peter Pho. Anh hóm hỉnh nhận mình là "thánh chém" qua những câu chuyện kể trên trời dưới đất, thượng vàng hạ cám và luận điểm mà anh có dịp lắng nghe trong từng nhịp thở cuộc sống, dù là ở trời Tây hay trời Ta.

  Chi tiết →

 • Trine Emilia Kvale - Nữ tác giả Việt Kiều Na Uy viết sách kinh doanh vì cộng đồng

  Cuốn sách “Kinh Doanh Vì Cộng Đồng – Con đường toàn cầu tốt đẹp hơn” của tác giả Trine Emilia Kvale, Việt Kiều Na Uy, gồm 10 chương vừa được Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM ấn hành sẽ giúp các bạn hình dung một cách toàn cảnh và chi tiết về dự án “Kinh doanh vì cộng đồng” của cô ấy cho đất nước Việt Nam.

  Chi tiết →

 • 'Thiên Đường Không Tuổi' đi tìm góc giao thoa của văn học trẻ

  Vừa qua, buổi giao lưu “Trò chuyện với văn chương Thiên Đường Không Tuổi” cùng với các khách mời Mường Mán - Đoàn Thạch Biền - Từ Kế Tường và các tác giả trẻ thế hệ 8x Tiểu Quyên - Trúc Thiên – MC, nhà văn Phương Huyền được NXB Văn Hóa – Văn Nghệ tổ chức tại sân khấu chính Đường sách Tp.HCM là dịp kết nối giữa hai thế hệ văn chương...

  Chi tiết →

 • Tháng Hai rực rỡ cùng 'Những bông hoa tháng Hai'

  Tháng 2 năm 1979, sau vài ngày nhà cầm quyền Trung Quốc đưa nửa triệu quân tấn công sáu tỉnh biên giới phía Bắc nước ta, tôi cùng các anh em nhà báo đã có mặt trên nhiều trận địa. Mới đầu là bất ngờ vì sự tráo trở. Mới đầu là giật mình. Mới đấy là đồng chí mà bất đồ thành giặc, vừa sáng giặc bành trướng đã súng ống tua tủa nhô lên đầu núi. Làng bản đêm qua còn êm ấm bàn chuyện làm ăn. Bãi chợ đêm qua còn vừa hát vừa uống rượu kết bạn. Bất đồ thành chiến trường.

  Chi tiết →

 • Đâu là quyển sách khiến 'Cánh hồng bay bổng đường mây tuyệt vời'?

  Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh sắp giới thiệu cùng Quý độc giả tác phẩm Nguyễn Hiến Lê – con người và tác phẩm, cuốn sách là tập hợp những bài viết về Nguyễn Hiến Lê của nhiều tác giả, nay được tái bản lại sau 10 năm “tuyệt bản”...

  Chi tiết →