Văn Học

Thông tin về tác giả, tác phẩm văn học.

 • Cô gái 'sống ngược' viết sách sau khi chợt nhận ra những nguyên tắc nghĩ đúng lại sai, nghĩ sai lại... đúng

  Tác giả “Sống như bạn đang ở sân bay” là một cô gái dành cả thanh xuân để học hành, cuối cùng nhận ra mình sống hạnh phúc khi… làm ngược lại những gì được dạy.

  Chi tiết →

 • Bộc Lộ: can đảm trực diện với những xúc cảm chân thật

  Bộc Lộ là tác phẩm mới nhất của tác giả trẻ Thiên Phong sau thành công của quyển sách định hướng dành cho giới trẻ Bơi ngay đi - Muốn thành cá mập phải bơi ra biển lớn. Bộc Lộ khác biệt hoàn toàn khi kể lại những cảm xúc lứa đôi, gia đình, bạn bè, sự nghiệp và ngày càng khai thác sâu về xúc cảm hơn những quyển sách trước đó của tác giả.

  Chi tiết →

 • Lần theo những lối mòn trên đồi thông xanh lá...

  Vì ta còn chờ nhau là tiểu thuyết mới nhất của tác giả trẻ Lê Hữu Nam khắc họa câu chuyện tình yêu khởi đầu qua thư tín giữa Đỗ An (nhà văn) và Jane, cô gái người Mỹ gốc Việt vì cô được gia đình người bác dẫn sang kia bờ đại dương vào đầu thập niên 90 khi cô ở tuổi 16.

  Chi tiết →

 • Chúng ta 'Làm Gì Trước 30' để sống một cuộc đời đáng sống?

  Tác giả Hà Chiến Thắng là “một người trẻ”, 29 tuổi, vừa trở về sau chuyến đi dài nhất cuộc đời ra khỏi Việt Nam trong hơn 3 tháng, mê làm việc, thích rong chơi, xê dịch, và “ham sống đến dại khờ”.

  Chi tiết →

 • Truyện ngắn đương đại Hàn Quốc tuyển chọn từ Tạp chí Koreana ra mắt khán giả Việt Nam

  Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation) là tổ chức chính phủ được thành lập vào năm 1991, với vai trò xúc tiến ngoại giao công chúng, nâng cao sự hiểu biết về đất nước Hàn Quốc của cộng đồng quốc tế và tăng cường mối quan hệ thân thiết hữu nghị thông qua nhiều hoạt động giao lưu đa dạng với các nước như xúc tiến ngành Hàn Quốc học trên toàn cầu, mở rộng mạng lưới hợp tác quốc tế, giao lưu văn hóa nghệ thuật và hoạt động truyền thông…, thực hiện sứ mệnh “Gắn bó nhân loại, kết nối thế giới” (CONNECT PEOPLE, BRIDGE THE WORLD).

  Chi tiết →

 • Nghệ thuật cổ xưa huyền bí hơn chúng ta tưởng, đến đức Phật cũng có bí-kíp ăn kiêng

  Có lẽ còn rất nhiều điều mà chúng ta còn chưa biết về Đức Phật. Một trong số đó là Đức Phật vốn dĩ có vóc người thanh mảnh. Và trước khi Giác ngộ, Người là một hoàng tử sống trong nhung lụa. Đức Phật từng thử “ăn kiêng”, và cũng như hầu hết chúng ta, Người không thích chế độ ăn này. Và rồi, Người tìm ra kiếm một “trung đạo” – một cách cân bằng giữa việc ăn uống thiếu lành mạnh và chế độ ăn kiêng khắc khổ một cách thiếu thực tế. Những lời giảng Người để lại cho các nhà sư về việc ăn uống từ 2.500 năm trước thực ra lại đơn giản một cách đáng ngạc nhiên!

  Chi tiết →

 • Bến Chờ: Một món nợ cảm xúc từ miền Tây sông nước

  Bến chờ - tập truyện ngắn đầu tay của tác giả trẻ Nguyễn Chí Ngoan tựa như cuốn nhật ký về cuộc sống gia đình, xã hội thường nhật nơi miền Tây sông nước.

  Chi tiết →

 • Nắng Ngoài Ô Cửa Sổ: Chuỗi không gian đầy ắp của sắc màu tình yêu

  Nắng ngoài ô cửa sổ là tập truyện ngắn mới nhất của nữ nhà văn Trần Ngọc Mỹ hiện đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hải Phòng. Về cơ bản, Nắng ngoài ô cửa sổ với 18 câu chuyện, mang đến cho độc giả một chuỗi không gian đầy ắp của sắc màu tình yêu về cuộc sống, tình cảm lứa đôi, tình mẫu tử thiêng liêng, những xúc cảm vô bờ bến giữa các thành viên trong gia đình, nét sinh hoạt dung dị nơi vùng quê, sự kiên nhịn của công cuộc mưu sinh, hay thậm chí đôi lúc là thực tế hờ hững vốn không khó để bắt gặp sau những cuộc chia ly tình ái.

  Chi tiết →

 • Đội trưởng: Tiểu thuyết dành cho những ai yêu thích bóng đá của tác giả Khương Teddy

  Đội trưởng – The cap là tác phẩm tiểu thuyết về bóng đá vừa ra mắt của tác giả trẻ Khương Teddy Võ sau tác phẩm đầu tiên Ngày tôi còn bé. Đây là một món quà dành tặng cho những người yêu quý bóng đá, đam mê môn thể thao vua này. Ở đó có nước mắt. Có thất bại. Có cả thành công… Đội trưởng – The cap là một câu chuyện không chỉ về bóng đá, đây là câu chuyện về những đam mê của tuổi trẻ. Về những khát khao và nỗ lực chinh phục giấc mơ cuộc đời.

  Chi tiết →

 • Cận cảnh về người làm báo qua ba tác phẩm văn học mới đáng trông chờ

  Vào những ngày cuối tháng 6 này, hòa trong không khí kỷ niệm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam, Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh xin trân trọng kính mời Quý độc giả đến tham dự buổi giao lưu cùng các Tác giả - Nhà báo: Luật sư Phan Đăng Thanh – Luật sư Trương Thị Hòa, Nhà báo Phạm Thục, Nhà báo Bùi Nguyễn Trường Kiên, với chủ đề “Nhà báo và Nghề báo”. Trong khuôn khổ của buổi giao lưu, những tác phẩm mới nhất của các vị diễn giả cũng sẽ được giới thiệu

  Chi tiết →