Chàng trai làm môi trường được MC Lại Văn Sâm ra sức bảo vệ

Tập 4 “Cơ Hội Cho Ai - Whose Chance” vừalên sóng đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khán giả.

Mở đầu chương trình là cuộc đối đầu căng thẳng giữa Mạc Kim Thắng, từng học tại trường Đại họcVăn hóa - Nghệ thuật Quân đội và Phùng Thị Hồng Ngọc, sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Tp.HCM. Nếu Kim Thắng có sự tự tin trong giao tiếp và gây ấn tượng bởi chất giọng ngọt ngào thì Hồng Ngọc tự thừa nhận bản thân còn nhiều lỗ hổng, song với tinh thần thích nghi cao và hết mình với công việc, cô mong muốn được mọi người trao cơ hội làm việc. Qua phần thuyết trình, Hồng Ngọc giành chiến thắng sát nút với tỉ số 52/101 và giành được cơ hội bước tiếp vào vòng hai.

Bước vào vòng hai, Hồng Ngọc nhận thử thách xử lý tình huống. Cô và một cô gái khác tham gia vòng phỏng vấn tuyển dụng. Đáng chú ý, ‘Sếp’ Hưng đã tiến lên để cùng tham gia thử thách này. Trong vai nhà tuyển dụng, ‘Sếp’ Hưng đưa ra nhiều tình huống khó khăn nhưng được Hồng Ngọc ứng xử khéo léo. Điển hình là khi ông yêu cầu nữ ứng viên nhường chiếc ghế cho cô gái còn lại, Hồng Ngọc nói: “Chiếc ghế biểu thị cho sự cạnh tranh giữa em và bạn ứng viên còn lại". Đồng thời, Hồng Ngọc đưa ra câu chuyện học trái ngành và bày tỏ mong muốn được trải nghiệm công việc lễ tân.

Bàn về chuyện học trái ngành của Hồng Ngọc, ‘Sếp’ Nam Tiến thẳng thắnnói: “Bạn có 4 năm học đại học, chuyện học nhầm ngành là bình thường. Người ta học đại học không phải vì chuyên môn nào đấy, đại học là học phương pháp làm việc". Trong khi đó, ‘Sếp’ Nga bồi hồi nhớ lại khoảng thời gian chập chững tìm việc sau khi ra trường. Cô tâm sự: “Công việc đầu tiên của tôi cũng chẳng biết lễ tân, trợ lý hay thư ký nữa. Công việc lễ tân giúp cho tôi rất nhiều. Ngày xưa chị khác em bây giờ, em chưa thể hiện được sự mạnh mẽ trong em". Về phía Hồng Ngọc, cô chia sẻ: “Bạn phải thật sự chọn một nghề mình thích, bạn sẽ được hạnh phúc 8 tiếng ban ngày. Vì con người hạnh phúc quyết định đến thái độ sống rất nhiều".

Về phía ‘Sếp’ Hưng, ông bày tỏ: “Vị trí nào cũng đáng tôn trọng, nhưng việc được học hành, nhiều ưu đãi như bạn nhưng bạn có mục tiêu công việc của mình quá thấp thì là điều đáng tiếc”. ‘Sếp’ Tiến cũng khuyên nữ ứng viên nên theo đúng ngành học của mình. ‘Sếp’ Nga lên tiếng bênh vực Hồng Ngọc và khuyên ‘Sếp’ Hưng cho nữ thí sinh đèn xanh để cô gái này có cơ hội đi tiếp. Tuy nhiên, mức lương mà Hồng Ngọc đưa ra là 9 triệu đồng, trong khi đó, mức lương cao nhất mà ‘Sếp’Nga đưa ra chỉ là 7 triệu. Sự không trùng khớp này khiến Hồng Ngọc phải ra về tay trắng. Cô chia sẻ: “Em cảm động, vì chị tâm huyết với em. Cảm xúc của em không thất vọng nhiều lắm".

Trong tập 4 còn có sự tham gia của hai ứng viên là Mai Lý, một người gái trẻ ấp ủ mong muốn truyền cảm hứng cho cộng đồng thông qua công việc liên quan đến môi trường và Thanh Quang, thí sinh mong muốn khẳng định năng lực của bản thân sau khi tốt nghiệp trường Đại học Mở Tp.HCM. Kết quả, Mai Lý xuất sắc giành chiến thắng với tổng lượt bình chọn 57/101.

Bước sang vòng 2, Mai Lý thực hiện tình huống đưa ra kế hoạch để thuyết phục một người sếp. Anh thẳng thắn bày tỏ về kế hoạch xây dựng hệ thống quản lý an toàn với nhiều ưu điểm như quy trình bài bản, xây dựng hình ảnh công ty… Sự trả lời thông minh và lưu loát của nam ứng viên được đánh giá cao. ‘Sếp’ Tiến thẳng thắn: “Tôi rất muốn nhận bạn về làm cho tôi". ‘Sếp’ Hà thích thú cho rằng Mai Lý phù hợp với dự án mà công ty ông liên doanh với doanh nghiệp nước ngoài. Đây cũng là hai sếp nhấn nút xanh để trao cơ hội đi tiếp cho nam ứng viên.

Bước sang vòng 3, cả hai ‘Sếp’ Tiến và ‘Sếp’ Hà không ngại “tranh giành" để thuyết phục chàng trai trẻ đầu quân về công ty mình. ‘Sếp’Tiến thẳng thắn: “Tôi rất yêu quý bạn vì công việc bạn làm và khách hàng bạn làm qua. Tôi chọn bạn ngay từ đầu vì nghề bạn hay quá. Anh Hà bảo rằng dứt khoát sẽ tạo điều kiện cho bạn làm việc thật tốt".

Trong khi đó, ‘Sếp’ Hà đưa ra mức lương 16 triệu để thuyết phục ứng viên kèm theo cơ hội đào tạo nước ngoài. “Tôi mong muốn bằng tình cảm, nhu cầu công việc của tôi với bạn, tôi muốn bạn về". Đồng quan điểm, MC Lại Văn Sâm khẳng định đây là nghề hay, song ông mong muốn các sếp nâng mức lương.

Sau đó, ‘Sếp’ Hà quyết định nâng lên mức lương 25 triệu. Đồng thời, ông cho biết mình đã “nghe nhạc hiệu để đoán chương trình", tức là khi nghe mức lương ông đưa ra, MC Lại Văn Sâm tỏ vẻ không tự tin khiến ông nghi ngờ về mức lương mà nam ứng viên kỳ vọng. “Tôi rất quý anh Sâm vì anh ra sức bảo vệ người lao động. Tôi sẽ điều chỉnh chế độ khác để tập trung vào lương".

Sau đó, MC Lại Văn Sâm nói: “Tôi yêu người lao động, tôi yêu bạn này và muốn bạn có cơ hội đầu quân vào công ty". Trong khi đó, ‘Sếp’ Hưng cho biết MC Lại Văn Sâm bước đi 24 bước khi nói về lương khiến nam MC phải nói: “Các sếp bây giờ rất nguy hiểm, tôi phải cảnh giác". Kết quả, mức lương kỳ vọng của Mai Lý là 20 triệu đồng, đồng nghĩa với việc anh sẽ đầu quân về công ty của ‘Sếp’ Hà.

Tập 5 của “CơHội Cho Ai - Whose Chance” sẽ phát sóng vào lúc 11g00 thứ 7, ngày 12/10/2019 trên VTV3.

July

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha