Amy Lê Anh là ai mà có thể bước vào thế giới cung đấu ”loạn thế giai nhân” của Phượng Khấu?

Mặc dù đến tháng 3/2020, Phượng Khấu mới chính thức ra mắt khán giả, nhưng suốt năm 2019, khán giả vẫn “đứng ngồi không yên” trước loạt thông tin được nhà sản xuất “thả thính”. Từ loạt tạo hình ấn tượng, gần sát với tư liệu lịch sử, đến bối cảnh Hoàng cung hoành tráng, tất cả đã đẩy sự chờ đợi của khán giả lên đỉnh điểm.

Bên cạnh dàn diễn viên thực lực, có thâm niên trong nghề như NSUT Lê Thiện, NSUT Minh Trang, NSUT Thành Lộc, NS Hồng Đào, NSND Hồng Vân,… thì có một nhân tố khiến khán giả không khỏi tò mò: Amy Lê Anh. Với các danh hiệu từng đạt được như Hoa hậu áo dài Việt Nam - Paris (2016), Hoa hậu đại sứ quý bà Việt Nam Toàn cầu 2017 (Mỹ), Amy Lê Anh là ca sĩ từng được khán giả yêu quý và gọi với danh xưng “Nữ hoàng áo dài phòng trà" vào những năm 2010 - 2015.

IMG-9154-1600x1200.jpg

Với việc tham dự vào dự án phim lịch sử đình đám này, khán giả chắc chắn sẽ đặt dấu hỏi rất lớn vì cô vẫn là là một dấu hỏi rất lớn về mặt diễn xuất. Nói về vai diễn của mình trong Phượng Khấu, Amy Lê Anh cho biết cô sẽ hóa thân thành nhân vật Ngũ giai Thuận Tần – Hoàng Tường Vy. Đây là một nhân vật có thật trong lịch sử, là một phi tần có địa vị tương đối cao trong hậu cung của Hoàng đế Thiệu Trị, tuy nhiên vẫn chịu sự chi phối của những phi tần có địa vị cao hơn.

IMG-6607-1600x1200.jpg

Ngay khi nhà sản xuất tung poster “nhá hàng” về vai diễn này trong trang phục Nhật bình màu tím, thêu hoa văn đoàn loan đầy ấn tượng, đông đảo khán giả đã “đoán già đoán non” đây sẽ là một nhân vật không hề đơn giản, tâm tư trùng trùng, bề ngoài trái hẳn với bên trong. 

Được biết trang phục của Amy Lê Anh mặc được phục dựng gần chuẩn xác nhất với quy chế triều Nguyễn. Trong bối cảnh những giá trị của trang phục truyền thống đang bị tác động dữ dội, việc mặc một trang phục chuẩn xác với văn hóa truyền thống, lại càng là một bước tiến to lớn trong việc gìn giữ nét Việt. Và đó cũng chính là tâm niệm của Amy Lê Anh khi khoác lên mình những tạo hình cổ phục.

IMG-1500-1600x1200.jpg

Chia sẻ về vai diễn này, Amy Lê Anh cho biết, cô đã nghiên cứu khá kĩ lưỡng giai đoạn lịch sử thời Hoàng đế Thiệu Trị, đồng thời trau dồi khả năng diễn xuất suốt 1 năm qua. Bên cạnh đó, khó khăn nhất với Amy Lê Anh chính là học cách cư xử của người xưa: “Từ cách đi đứng, nằm ngồi, xưng hô cho đến việc lễ lạy, chắp tay, xá chào,… tất tần tật những cốt cách của người xưa, Amy Lê Anh đều được đoàn làm phim chỉ dẫn kĩ càng. Tuy nhiên, đó vẫn là điều rất khó vì mình vốn đã quá quen với cách sống hiện đại nên đôi khi bị… “phạm cung quy”! Tất cả vẫn là những trải nghiệm đầy quý giá trong cuộc đời của tôi mà tôi sẽ không thể nào quên được!”.

72803756-503849993550292-270053327230730240-o-1600x1200.jpg

Nói về áp lực khi phải diễn xuất cạnh những “cây đa cây đề” trong làng diễn xuất, Amy Lê Anh cho biết đây vừa là một cơ hội lớn để có thể học hỏi những bài học kinh nghiệm quý giá từ anh chị đi trước, nhưng cũng là một áp lực không hề nhỏ, khiến cho cô phải luôn nỗ lực từng ngày, từng giờ, để diễn xuất không bị quá chênh lệch. Tuy nhiên, Amy Lê Anh hứa chắc chắn sẽ khiến khán giả bất ngờ với vai diễn lớn đầu tay như thế này để không phụ lòng khán giả và người hâm mộ Phượng Khấu.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh chia sẻ về Amy Lê Anh: “Mặc dù là một gương mặt mới về diễn xuất, nhưng bạn sẽ bất ngờ và chính tôi cũng bất ngờ vì Amy Lê Anh. Sẽ có những phân đoạn bạn chắc chắn sẽ khóc theo cô ấy, nhưng cũng sẽ có lúc “run sợ” trước “tâm cơ” của Ngũ giai Thuận Tần. Trước khi nhận vai, tôi và các anh chị diễn viên đã động viên Amy Lê Anh rất nhiều vì tôi thấy tố chất cũng như sự phù hợp của cô ấy với nhân vật này. Đây là một vai rất đáng để trông đợi trong dàn phi tần hùng hậu của Hoàng đế Thiệu Trị.”

RAY

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha