Trini - 'Nàng thơ' mới của nhạc sĩ Quốc Bảo liệu có 'vượt bóng' của Nguyên Hà

'Nàng thơ' mới của nhạc sĩ Quốc Bảo vừa gửi đến công chúng bài hát đầu tiên trong sự nghiệp của mình mang tên 'Yêu Là Không Hối Tiếc'. Dù single mới mang dòng nhạc Funky nhưng thấp thoáng đâu đó trong giọng hát Trini, khán giả yêu nhạc đôi lúc nghĩ đến cái sâu sắc, cái cảm xúc 'nở hoa' của Nguyên Hà - Một trong những 'nàng thơ' khác trong âm nhạc của nhạc sĩ Quốc Bảo...

Trini (aka Lưu Tuyết Trinh) sinh năm 1995, tốt nghiệp Đại học Tài nguyên và Môi trường, nay đang theo học hệ Đại học khoa Thanh nhạc Nhạc viện TP. HCM, gần đây được xem là Nàng Thơ mới của Nhạc sĩ Quốc Bảo.

 DNS26-1600x1200.jpg

Quốc Bảo nhận Trini làm học trò sau khi phát hiện cô từ cuộc thi Giọng Ải Giọng Ai năm 2018, ở đó cô hát bài “Khi Giấc Mơ Về”. Đặt nghệ danh cho Trinh là Trini, Quốc Bảo chọn cô như một giọng hát anh hằng tìm kiếm, một giọng-hát-tinh-khiết.

 DNS23-1600x1200.jpg

Tháng Ba năm nay, Trini chính thức chào sân với single “Yêu Là Không Hối Tiếc” theo thể loại funky jazz do Nhạc sĩ Quốc Bảo sáng tác và sản xuất. Hình ảnh của Trini do nhiếp ảnh gia Đại Ngô thực hiện gần gũi với hình tượng âm nhạc mà cô theo đuổi.

 DNS21-1600x1200.jpg

“Tôi chủ trương không gò bó Trini vào một thể loại nhạc hẹp, mà phát triển cô bằng cách dẫn dắt cô kinh qua nhiều dòng nhạc, tất cả đều dễ nghe, dễ cảm thụ nhưng không phải loại dễ hát, cái khó giấu ngầm trong bài hát, chỉ những ai thử hát mới nhận ra sự phức tạp của bài. Ca sĩ đẹp thì nhiều lắm, nhưng người có ý thức sống đẹp, chịu khó tìm tòi và chuyên tâm cho công việc thì hiếm hơn. Đó là những phẩm chất Trini có. Tôi mong đợi cô góp vào mặt bằng âm nhạc chung một hình tượng tinh khiết, sáng đẹp, mà vẫn gần gũi,” nhạc sĩ Quốc Bảo phát biểu.

 cover-1600x1200.jpg

Chọn Trini để hát bài hát chủ đề phim truyền hình Quốc Bảo nhận viết tháng 2/2010, người nhạc sĩ quả thật đã ưu ái cô rất nhiều.

 

Sau single đầu tay, Trini phải làm việc tích cực cho ca khúc phim này, và chuẩn bị tiếp hai single nối sau: “Ngọt Song” và “Yêu Nhau Dịu Dàng Xa Nhau Nhẹ Nhàng”. Các single được phát hành trực tuyến trên các kênh Spotify, Apple Music và nhaccuatui.

Hình ảnh” Đại Ngô - MUA: Dao Chi - Stylist: Trần Nhật Anh - Assistant: Khả Hân

KIM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha